Thang máy gia đình

Thang máy gia đình GD 09

Giá Liên hệ

Thông tin chi tiết:

Thang máy gia đình là sản phẩm ngày càng được đưa vào sử dụng rộng rãi hiện  nay. Thang máy gia đình giải quyết được mọi vấn đề về di chuyển trong căn hộ của bạn. Việc di chuyển lên xuống giữa các tầng, vận chuyển đồ đạc lên xuống đã không còn khó khăn. Với người lớn tuổi việc lên xuống hay lên phòng thờ sẽ không còn quá khó khăn và tốn nhiều sức lực. Nắm rõ được kết cấu thang máy gia đình, chúng ta có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

1. Kích thước chiều rộng chiều dài

Thang máy gia đình loại mini tiết kiệm diện tích chúng tôi đang cung cấp có kích thước hố thang máy thông thủy là: 1400mm (chiều rộng) x 1300 mm (chiều sâu). Với kích thước này thì lắp được thang máy có tải trọng 250kg, phù hợp để lắp đặt cho nhữn nhà có diện tích nhỏ hẹp.

mat-cat-ngang-ho-thang-may-gia-dinh-loai-nho

Thiết kế mặt cắt ngang hố thang máy mini

Phần tường bao quanh hố thang có thể xây dày 100mm hoặc 200mm, để tận dụng tối đa diện tích thì tường dày 100mm được đại đa số các công trình sử dụng, khi đó bốn cột ở bốn góc giến thang được thiết kế có kích thước 100mm x 300mm nên vẫn đảm bảo chịu lực.

2. Hố PIT

Với các loại thang máy sử dụng cáp tải kéo thì đều yêu cầu phải có hố PIT, thang máy gia đình liên doanh Mitsubishi mà chúng tôi đang cung cấp cần hố pit có chiều sâu tối thiểu 600mm (thang nhập khẩu nguyên chiếc là 450mm), tiêu chuẩn là 1000mm. Dưới hố PIT sẽ được lắp đặt các thiết bị như giảm chấn cabin, giảm chấn đối trọng, đối trọng của thiết bị khống chế vượt tốc, công tắc hành trình.

thiet-ke-ho-pit-thang-may-gia-dinh-loai-nho

Thiết kế hố PIT thang máy gia đình

Lưu ý khi làm hố pit thang máy:

 • Kích thước phải bằng kích thước hố thang: 1400mm x 1300mm
 • Đáy hố PIT yêu cầu dày trên 200mm
 • Chiều sâu đạt từ 600mm trở lên
 • Yêu cầu chống thấm, khô ráo. Nên đổ bê tông 5 mặt (giống như khi làm bể nước).

3. Phòng máy

Phòng máy thang máy là nơi đặt các thiết bị quan trọng nhất của một chiếc cầu thang máy như máy kéo, tủ điều khiển, do đó khi làm phần này thì chủ đầu tư cần đặc biệt lưu ý phải làm đúng bản vẽ thiết kế của nhà sản xuất để đảm bảo kết cấu chịu lực cũng như độ thông thoáng cần thiết.

Chính vì tính chất quan trọng của hạng mục này nên các công trình khi đã ký hợp đồng mua thang máy với công ty chúng tôi thì đều được kỹ thuật viên thang máy tiến hành tư vấn, giám sát và kiểm tra trước khi đổ bê tông phần sàn phòng máy.

phong-may-thang-may-gia-dinh-loai-nho

Trên đây là bản vẽ mặt cắt dọc khu vực phòng máy, Gia Định Elevator đã thiết kế rất chi tiết thế nên nếu chủ thầu xây dựng có kinh nghiệm cũng như khả năng đọc bản vẽ tốt thì hoàn toàn có thể tự tin để thực hiện theo, riêng mặt sàn phòng máy cần phải tham khảo thêm bản vẽ sau đây.

ban-ve-phong-may-thang-may-gia-dinh-loai-nho

Bản vẽ thiết kế sàn phòng máy

Một số lưu ý khi làm phòng máy thang máy:

 • Khoảng cách OH (là khoảng cách tính từ mặt sàn cuối cùng có cửa thang máy đến mặt sàn buồng máy), tiêu chuẩn: 3800mm
 • Trước khi đổ sàn cần phải có dầm bên tông khóa 4 mặt hố thang.
 • Chừa trống 2 lỗ kỹ thuật: 700mm x 700mm và 200mm x 200mm
 • Làm móc treo pa lăng, đặt trên nóc phòng máy tại vị trính trùng với trung tâm lỗ kỹ thuật 700mmx700mm
 • Làm cửa ra vào phòng máy.

Làm lỗ thoáng giúp lưu thông không khí và thoát nhiệt cho buồng máy (lưu ý tránh mưa hắt).

3. Cửa thang máy

Thang máy mini có kích thước cửa 650mm (rộng) x 2100 (cao) thế nhưng khi xây dựng cần trừ lạ một khoảng trống lớn hơn để thứ nhất là thuận tiện cho quá trình lắp đặt và thứ hai là để phần ốp đá hoàn thiện sau khi lắp đặt có được một độ vát nhất định tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Thông thường, với cửa thang có độ rộng 650mm thì nên chừa trống có kích thước 900mm và chiều cao tính từ sàn cho đến đà linteau là 2300mm. Quý khách xem hai bản vẽ sau để biết thêm chi tiết.

cua-tang-ho-thang-may-gia-dinh-loai-nho

Bản vẽ thiết kế cửa tầng

cua-tang-ho-thang-may-gia-dinh-loai-nho-1

Lưu ý:

 • Chừa trống lỗ để đặt button có kích thước 100mm x 400mm, ở cao độ 1100m so với mặt sàn.
 • Chủ đầu tư hoàn thiện ốp đá cửa thang khi lắp đặt xong.
 • Đà linteau treo hệ thống đầu cửa tầng.

Trên đây là bản vẽ thiết kế các hạng mục cơ bản của hố thang máy loại thang máy nhỏ chuyên dùng cho gia đình, với mong muốn rằng tất các các Quý khách hàng đều có thể hiểu và thi công được hố thang cho công trình của mình, chúng tôi đã nỗ lực trình bày trên tinh thần chi tiết nhất, dễ hiểu nhất.

Nếu có khó khăn gì trong khi đọc bản vẽ, Quý khách vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn của Công ty TNHH Thiết Bị Thang Máy Tự Động theo số hotline: 0914.277.366, chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ bất cứ lúc nào. Lưu ý,  khi công trình được thi công theo đúng bản vẽ này thì có thể lắp đặt được tất cả các loại thang máy liên doanh hiện có trên thị trường, thế nhưng có một số loại thang máy nhập khẩu thì không lắp được nên nếu có ý định mua thang máy gia đình loại nhập khẩu nguyên chiếc, Quý khách nên liên hệ trực tiếp với từng hãng để có sự tư vấn tốt nhất.

Liên hệ qua Zalo
0914277366