Dịch vụ

TỐC ĐỘ CABIN THANG MÁY NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ?

Nói đến việc sử dụng thang máy thì tốc độ chạy của cabin là rất quan trọng, bởi tốc độ chạy của cabin có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng. Đặc biệt nguy hiểm với một số người mắc bệnh như bệnh tim mạch, nhức đầu, ù tai,... Vậy tốc độ của thang máy như thế nào được cho là hợp lý?

Chuyên gia thang máy Gina từng phát biểu: để hành khách có cảm giác thoải mái khi di chuyển bằng thang tốc độ cao là một thách thức lớn. Khi di chuyển với tốc độ cao, áp lực đè vào người chúng ta thay đổi đôi khi làm ta thấy quay cuồng khó chịu. Vậy tốc độ tối đa của thang máy là bao nhiêu vẫn đảm bảo cho người đi được thoải mái? Nó lắp đặt ở đâu? Có gì đặc biệt hay không?
Hiện nay thang máy nằm ở tòa nhà Burj Khalifa – Dubai với tốc độ 36km/h đã bị phá vỡ kỉ lục bởi thang máy ở Đài Bắc 101 – Đài Loan với tốc độ 60km/h. Tuy nhiên hãng Hitachi đã lạc quan thông báo sẽ cho ra mắt thang máy thế hệ với vừa đảm bảo an toàn, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng nhưng tốc độ thì còn vượt trội hơn nữa so với hiện nay.

Tốc độ cabin thang máy như thế nào là hợp lý

Với những tốc độ đáng kinh ngạc như vậy, liệu sức khỏe có thể đảm bảo khi sử dụng nhiều?
Hitachi đã áp dụng công nghệ thay đổi áp suất trong thang máy, tương tự như xe hơi để triệt tiêu những hiện tượng ù tai khi di chuyển với tốc độ cao. Hãng này cũng có biết thêm rằng các con lăng điều hướng được tích hợp giúp thang máy hoạt động trơn tru hơn. Bên cạnh đó, hệ thống phanh hãm tốc độ sẽ không còn bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường. Kèm theo đó vẫn là sự bảo trì sát sao và đúng định kỳ - Yếu tố không bao giờ được phép bỏ sau khi đã sử dụng thang.
Hitachi dự kiến lắp 2 thang máy có tốc độ cao trong chuỗi 95 thang máy ở tòa nhà chọc chời tại Quảng Châu – Trung Quốc. Bên cạnh đó còn có 28 thang máy phục vụ những quãng đi ngắn trong tòa nhà.
Vì vậy chúng ta có thể tin tưởng rằng hệ thống thang máy không những ngày càng hiện đại, sang trọng tinh tế mà còn đáp ứng được nhu cầu sức khỏe cho con người, và ưu điểm lớn nhất của thang máy sẽ luôn tồn tại đúng như sự ra đời của nó: là phương tiện giúp con người di chuyển tiết kiệm thời gian và sức lực.

Liên hệ qua Zalo
0914277366