Dịch vụ

Động cơ thang máy

Động cơ Thang Máy là một thiết bị cực kỳ quan trọng, nó liên quan đến khả năng vận hành, tải trọng và sự êm ái khi sử dụng thang máy..

Động cơ thang máy đóng vai trò là khâu dẫn động hộp giảm tốc theo một vận tốc quy định làm quay puli kéo cabin lên xuống, động cơ chính là điểm trung chuyển giữa cabin và đối trọng thông qua hệ thống puli ma sát trên motor và các puli chuyển hướng khác, khi động cơ hoạt động thì hệ thống puli ma sát trên motor quay và truyền chuyển động đến cáp làm cabin và đối trọng chuyển động lên xuống êm ái.

Động cơ được hoạt động dưới sự điều khiển của hệ thống tủ điện thang máy (Control Panel). Ngoài ra trong động cơ còn có hệ thống phanh từ, hệ thống phanh này có nhiệm vụ giữ cho cabin đứng im ở các vị trí các tầng để hành khách ra ngoài. Khối tác động là hai má phanh kẹp lấy tang phanh. Tang phanh gắn đồng trục với trục động cơ. Hoạt động đóng mở của phanh được phối hợp nhịp nhàng với quá trình làm việc của đông cơ.

Hiện nay có rất nhiều các loại động cơ thang máy được sử dụng trên thị trường, dưới đây là một số mẫu động cơ thông dụng nhất với khả năng vận hành và độ ổn định cao.

dong co thang may

MG300

MG250

MG200

Trên đây là một số mẫu động cơ thang máy thông dụng thường được sử dụng cho các loại thang máy gia đình trên thị trường thang máy tại Việt Nam. Ngoài các loại các động cơ kể trên thì còn rất nhiều các loại động cơ khác đang được sử dụng trên thị trường có nguồn gốc xuất xứ và chất lượng khác nhau như: Động cơ thang máy Mitsubishi ,Động cơ Montaria của Italy …

Liên hệ qua Zalo
0914277366